• Phương pháp dạy con không đòn roi

Ngày tạo: 13:43, 26/09/2022

PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

Tên sách: “Phương pháp dạy con không đòn roi” của nhà xuất bản Lao động

Tác giả: Daniel J. Siegel – Tina Payne Bryson.

Trình bày: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy

Cuốn sách “Phương pháp dạy con không đòn roi” mang lại cho chúng ta cách tiếp cận mới trong trải nghiệm nuôi dạy trẻ.

Cuốn sách đưa ra rất nhiều tình huống như hình ảnh chú chó chạy vào từ sân sau và bị phủ sơn xanh let, hay bát ngũ cốc bị bắn tung tóe trong gian nhà bếp. Hoặc bạn thường xuyên phải giải quyết câu chuyện của 2 anh em khi đứa lớn bắt nạt đứa bé.

Trước khi đưa ra câu trả lời, cuốn sách muốn bạn quên hẳn những điều bạ từng biết về kỷluật. Hãy quên ý nghĩa của từ đó, hoặc quên đi ánh mắt hay lời rì rầm của những phụ huynh khác khi bọn trẻ làm điều sai trái.

Thay vào đó, hãy tự hỏi mình điều này: ít nhất bạn có cảm thấy thoải mái nếu nghĩ về một cách tiếp cận khác với kỷ luật không? Cách mà sẽ giúp bạn đạt những mục tiêu tức thì là khiế những đứa trẻ làm điều đúng đắn, cũng như mục tiêu lâu dài là nhằm giúp chúng thành người vui ve, thành công, tốt bụng, có trách nhiệm, thậm chí là tự giác.

Nếu có, cuốn sách này dành cho bạn.

Hãy để trẻ được lớn lên trong một môi trường có kỷ luật và cũng có tình thương, có niềm tin yêu vào các bạn nhỏ. Bố mẹ cũng phải học cách làm cha làm mẹ, chúng ta hãy để con đường trải nghiệm này trở nên vui vẻ hơn, để mỗi bước đường trưởng thành của con trẻ là mỗi bước chân của hạnh phúc.