• TÔI ĐÃ THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH

Ngày tạo: 13:47, 26/09/2022

PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC

Trường Tiểu học Ngô Gia Tự  - Quận Hồng Bàng – Thành Phố Hải Phòng.

Tên sách: TÔI ĐÃ THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH

NXB: CANARIA ( Nhật Bản)

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh

Trình bày: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Con người sinh ra và lớn lên ai ai cũng trải qua tuổi thơ; và cho dù có dữ dội hay êm đềm cũng đều để lại những kí ức vui buồn. Câu chuyện “ Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ đưa chúng ta về với kí ức tuổi thơ đó. Nội dung câu chuyện kể về tuổi thơ cơ cực nghèo khổ của hai anh em Thiều và Tường ở một làng quê Việt thân thuộc và nên thơ. Đó cũng là nơi chứng kiến những rung động đầu đời của hai anh em; bên cạnh đó cũng thể hiện được tình cảm gia đình; tình yêu thương chân thành cũng như những ghen tuông đố kị vô cùng trong trẻo của tuổi trưởng thành. Với những kí ức đẹp đẽ đó, tác giả muốn tưởng nhớ về tuổi thơ ngọt ngào mà mỗi người chúng ta từng trải qua; hồi tưởng và biết trân trọng những gì mình đang có.

Hãy cùng tìm đọc “ Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh” để ngẫm từng câu chữ ; nhớ về tuổi thơ của mình bên những cánh đồng quê ngạt ngào hương lúa mới.