• TRONG GIA ĐÌNH

Ngày tạo: 09:11, 26/09/2022
    Trong các tác phẩm Héc Tô Ma Lôt, trong gia đình tác phẩm xuất sắc viết về nhưng cuộc phiêu lưu của long dung cảm và tình cảm gia đình. Tác phẩm này có tác dụng giáo dục cao nên đã được giải thưởng của viện Hàn lâm văn học Pháp. Nó vượt qua biên giưới Pháp và đã được đón nhận nồng nhiệt ở khắp mọi nơi.

Trong gia đihf kể về cuộc đời của cô bé Pẻin sớm mồ côi cha mẹ . M ột mình giữa những người xa lạ với bao khó khan , nguy hiểm phía trước, liệu Pẻin sẽ đối pho rấo? Với bao nỗi kinh hoàng , khiếp hãi, Pe rin đã từng ở giữa rừng sâu trong đêm tối. Mệt mỏi, đói khát làm em kiệt sức, bất tỉnh. Một sự tình cờ kì diệu đã kéo em về vơi cuộc sống.

Siêng năng, tận tụy và ham học hỏi, Pe rin được ông Vunphran và nhiều người tin tưởng.Pe rin đau xót khi biết về mối bất đồng giữa ông nội và cha em – người con trai duy nhất của ông. Một số người tìm mọi cách ngăn cản mối liên hệ giữa cha con ông Vunphẩn đer dễ dàng chiếm đoạt tài sản.Liệu họ có thực hiện được ý đồ đó không ? Và cô bé Pe rin thiếu kinh nghiệm sẽ ra sao trước sự theo dõi, bao vây, đe dọa , dụ dỗ từ nhiều phiếu ? Còn ông Vunphran khắc nghệt đã từng lên án mẹ con Pe rin có còn khăng khăng : “…Chẳng bao giừo coi nó là cháu … Bác căm ghét nó cũng như đã căm ghét con mẹ nó..”, có thể mở rộng vòng tay đón cô cháu nội Pe rin về TRONG GIA ĐÌNH chăng ?

Là nhà văn viết truyện thiếu nhi rất có duyên nên Héc tỏ Malot được bạn đọc Pháp và nhiều nước trên thế giới yêu mên .Dựa trên sự quan sát tinh tế, sự phân tích tổng hợp những hành động bí ẩn của con người và bằng sự khám phá thế giới thiên nhiên vơi muôn điều kì diệu … với lối hành văn trong sáng pha chút dí dỏm, Hectỏ Malot sẽ cuốn hút và say mê các bạn nhỏ khi đọc trong gia đình

Cô giáo: Nguyễn Thị Nga – Trường Tiểu học Ngô Gia Tự