• “Vằng vặc một tấm lòng”

Ngày tạo: 13:28, 26/09/2022

Cuốn sách Vằng vặc một tấm lòng là tuyển tập tất cả những câu chuyện hay nhất trong cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được Bộ giáo dục và Đào tạo, Hội nhà văn Việt Nam và Nhà xuất bản Giáo dục phối hợp tổ chức. Cuốn sách dày 249 trang với hai đầu trang là lời mở đầu, lời giới thiệu và gần 20 câu chuyện với những thông điệp khác nhau. Các câu chuyện đã phê phán cái xấu, cái đẹp, nâng niu vun trồng và sự cao thượng của thầy cô trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp trồng người. Nhưng tất cả đều có chung một tấm lòng nồng hậu, một trái tim nhân ái, luôn thấu hiểu và cảm thông chia sẻ.

Vằng vặc một tấm lòng là một trong 20 câu chuyện tiêu biểu của cuốn sách viết về Nhà giáo Việt Nam của nhà xuất bản Giáo dục. Những câu chuyện viết về thầy cô, những người ngày đêm miệt mài chèo lái đưa con thuyền tri thức đi xa hơn nữa, ra cả đại dương bao la với muôn điều kì diệu. Mỗi truyện ngắn như một tấm gương cho mỗi người tự soi lại mình. Truyện viết về lòng kính trọng và tình cảm của nhân vật mang tên Giang, một trong những người học trò của thầy Tâm, người thầy luôn tận tụy với nghề. Thầy Tâm đã nuôi nấng dạy bảo Giang khi cậu còn là đứa trẻ mồ côi cha mẹ. Và giờ đây, khi đã trở thành một chiến sĩ công an thực thụ, giữa bộn bề công việc, Giang vẫn không quên ngày Nhà giáo Việt Nam. Giang vẫn luôn nhớ về người thầy Tâm.

Các bạn đọc có thể tìm đọc cuốn sách “Truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam Vằng vặc một tấm lòng tại thư viện trường Tiểu học Ngô Gia Tự, để chúng ta cùng thấu hiểu hơn về tấm lòng nhân ái cao cả, tận tụy của những người làm nghề đưa đò - nghề mà cả xã hội tôn vinh là “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.